Tài khoản & Đơn hàng

0

Cách chỉnh amply Boston cho âm hay và không bị hú

Cách chỉnh amply Boston nhìn chung không quá phức tạp nhưng sẽ có những thao tác kỹ thuật chuẩn mà ít khi người dùng chú ý đến. Do thói quen điều chỉnh theo cảm tính dẫn đến amply không mang đến âm thanh như mong đợi. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này hãy tham khảo ngay hướng dẫn của Max Sound nhé!

Amply Boston là một trong những dòng amply được đánh giá cao nhất hiện nay bởi khả năng khuếch đại tín hiệu và xử lý âm chuyên sâu. Chất âm do amply Boston mang đến đáp ứng tốt yêu cầu về độ vang, trung thực và ngọt ngào, hỗ trợ cho người hát rất nhiều. Thương hiệu amply này được tin dùng cho karaoke gia đình, phòng hát kinh doanh và dùng nghe nhạc hay xem phim cũng rất tuyệt.

Cũng giống như các dòng amply khác, amply Boston khi mua về sẽ được kết nối với nhiều thiết bị khác nhau, trong đó có loa full, loa sub, đầu karaoke, micro,... Để đạt được sự thống nhất và hoàn chỉnh giữa các thiết bị này với nhau, tất nhiên chúng ta cần có kỹ thuật phối ghép và hiệu chỉnh chuẩn. Khi nắm được các nguyên lý điều chỉnh amply Boston, hệ thống sẽ vận hành mượt mà hơn, tiếng hát và tiếng nhạc hài hòa với nhau, không gian ngập tràn âm nhạc hơn hẳn.

Chỉnh amply Boston đúng cách sẽ mang đến âm thanh hay hơn

Chỉnh amply Boston đúng cách sẽ mang đến âm thanh hay hơn

Số 1Một số nút chức năng quan trọng trên amply Boston

Amply Boston có rất nhiều model khác nhau với cách bố trí hệ thống chức năng riêng biệt, tuy nhiên về cơ bản sẽ có những nhóm nút với cách thức điều chỉnh giống nhau. Trước khi điều chỉnh bất kỳ amply nào, hãy dành thời gian tìm hiểu qua các nhóm nút dưới đây bạn nhé.

Trên amply sẽ chia làm 3 nhóm nút chính. Cụ thể:

Nhóm nút điều chỉnh âm lượng cho micro (được bố trí bên cạnh ngõ cắm micro)

Mỗi ngõ micro sẽ có dãy nút dành riêng, nên nếu cần điều chỉnh âm lượng micro nào thì chúng ta thao tác trên dãy nút đó.

 • Nút Vol: Chỉnh âm lượng tín hiệu vào của micro.
 • Nút Bal: Điều chỉnh tín hiệu cho bên trái hoặc bên phải hoặc cân bằng 2 bên.
 • Nút Echo: Điều chỉnh Echo cho từng micro riêng biệt.
 • Nút Low: Điều chỉnh âm bass
 • Nút Mid: Điều chỉnh âm mid
 • Nút Hi: Điều chỉnh âm treble

Nhóm nút điều chỉnh Echo, Repeat, delay

Các nút phụ trách chức năng chuyên biệt bao gồm:

 • Nút Vol: tăng giảm độ lớn nhỏ của tiếng Echo, RPT, DLAY
 • Nút Low: điều chỉnh âm trầm (bass) của Echo
 • Nút Hi: điều chỉnh âm cao (treble) của Echo
 • Nút RPT: tăng hoặc giảm số lần của tiếng lặp lại (điều chỉnh độ kéo dài ra của âm thanh ít hay nhiều)
 • Nút DLY: chỉnh thời gian âm thanh lặp lại nhanh hay chậm.

Trên amply Boston có những nhóm nút chức năng riêng biệt

Trên amply Boston có những nhóm nút chức năng riêng biệt

Nhóm nút điều chỉnh dành riêng cho âm nhạc

Tương tự như các nhóm trên, chúng ta cũng có các nút chức năng chi tiết với:

 • Nút Vol: chỉnh độ lớn nhỏ của tín hiệu cổng vào đường nhạc.
 • Nút BAL: điều chỉnh tín hiệu cho bên trái hoặc bên phải hoặc cân bằng 2 bên.
 • Nút Low: điều chỉnh âm trầm (bass)
 • Nút Mid: điều chỉnh âm trung (mid)
 • Nút Hi: điều chỉnh âm cao (treble)

Số 2Cách điều chỉnh nút chức năng amply Boston

Bắt tay vào chỉnh amply Boston, bạn cần tắt thiết bị, kiểm tra kết nối với các thiết bị khác cũng như nguồn điện đã hoàn chỉnh hay chưa. Tiếp đến chúng ta sẽ đưa các nút chức năng trở về vị trí 12h. Tùy thuộc vào diện tích phòng khác nhau mà chúng ta sẽ điều chỉnh amply phù hợp. Vì vậy, bạn nên bố trí amply trong phòng phù hợp rồi mới thực hiện các bước điều chỉnh trên thiết bị, như vậy kết quả sẽ chính xác hơn.

Cần lưu ý một số điểm khi điều chỉnh amply Boston

Cần lưu ý một số điểm khi điều chỉnh amply Boston

Việc điều chỉnh sẽ tiến hành trên cả 3 nhóm nút chức năng, gồm: nhóm micro, nhóm nhạc và nhóm Echo. Ở đây Max Sound có một số lưu ý như sau:
- Đối với nhóm nút Echo, Dly, Rpt, khi mới bắt đầu bạn vặn sang trái hoặc sang phải từ 10-15 độ. Thử giọng nói hoặc hát để xem độ vang có lặp lại quá nhiều lần hay không. Thông thường, nút Rpt (phụ trách tiếng lặp) nên để ở vị trí 12h, còn nếu ai hát tốt thì bạn chỉnh về 11h bằng cách vặn ngược kim đồng hồ. Nếu tiếng hát chậm hơn tiếng nhạc thì chúng ta điều chỉnh nút Dly sang nấc 12h30 - 13h.

- Nhóm nút dành cho âm lượng tiếng nhạc thì không nên chỉnh tiếng lớn hơn tiếng micro. Chúng ta hát thử nếu xảy ra tình trạng hú rít thì chỉnh nút Hi của dãy nút này sang trái từ 10 đến 90 độ. Nếu đẩy nút Hi này lên quá cao tiếng treble sẽ bị vỡ, ngược lại bạn để thấp quá thì bản nhạc nghe thiếu đi sự sôi động, trở nên tẻ nhạt hơn. Để tiếng nhạc hài hòa với nhau, chúng ta nên để nút Mid về vị trí khoảng 9-10h.

- Trên nhóm nút dành cho micro chúng ta tập trung nhiều ở các nút như Hi và Lo. Việc điều chỉnh sẽ thực hiện đồng thời ở 2 nút chi tiết này. Điều chỉnh sao cho tiếng mic phát ra trầm đủ, tình cảm và tròn đầy. 

Sau khi đạt được sự hài lòng về các nhóm nút chức năng này, bạn sẽ chuyển sang điều chỉnh nút master (nút lớn trên amply). Các nút master sẽ dành cho việc nâng hoặc hạ âm lượng tổng của cả phòng.

Trên đây là một số cách điều chỉnh amply Boston mà bạn có thể áp dụng cho các model của thương hiệu này. Hy vọng bài viết đã mang đến nhiều thông tin hữu ích giúp bất kỳ ai cũng có thể điều chỉnh theo ý thích của mình để đạt được chất âm chuẩn nhất.

Chúc bạn thành công!

Sản phẩm giá tốt
0929.256.256