Tài khoản & Đơn hàng

0

Cách kết nối loa sub với vang số chuẩn nhất

Cách kết nối loa sub với vang số chuẩn nhất sẽ được Max Sound gửi đến bạn qua bài viết dưới đây. Tham khảo ngay để biết cách kết nối các thiết bị này lại nhau, tạo ra ra hệ thống vận hành ổn định và chất âm mượt mà nhất bạn nhé.

1. Vai trò của loa sub và vang số trong dàn âm thanh

Một hệ thống âm thanh nhất định (phổ biến nhất là dàn karaoke) cần phải có sự tham gia của nhiều thiết bị để tạo thành một chỉnh thể hoàn chỉnh. Tùy theo từng nhu cầu và điều kiện người dùng mà dàn âm thanh sẽ có bao nhiêu loại thiết bị, tuy nhiên mức cơ bản nhất cần phải có loa, amply, đầu karaoke, micro,... Để đạt được sự hoàn hảo và chuyên nghiệp hơn về chất lượng âm thanh, lúc này người dùng cần đầu tư thêm sub, vang số hoặc cục đẩy công suất. Trong số này, vang số và loa sub là những loại được nhận được sự quan tâm nhiều nhất, vì chúng có khả năng nâng cấp - cải thiện chất âm để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Điều này đặc biệt cần thiết trong những dàn karaoke chuyên kinh doanh, dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Kết nối loa sub và vang số đúng cách sẽ tạo nên chất lượng âm thanh tốt hơn

Kết nối loa sub và vang số đúng cách sẽ tạo nên chất lượng âm thanh tốt hơn

Sub hay loa siêu trầm phụ trách tái tạo âm thanh tần số nhỏ, hỗ trợ chuyên về dải âm trầm để tạo ra giai điệu mạnh mẽ hơn, sống động và thu hút người nghe. Loa sub có 2 loại chính là sub điện (có tích hợp sẵn amply) và sub hơi (không có amply bên trong). Tùy theo khả năng kinh nghiệm và nhu cầu dùng mà chúng ta có thể chọn loại sub thích hợp với mình.

Vang số lại chuyên về chức năng trộn, xử lý tín hiệu âm thanh từ các nguồn như loa, micro, để tạo thành một dải âm duy nhất, hài hòa và mượt mà. Nhờ sự có mặt của thiết bị này mà hệ thống âm thanh sẽ đạt được chất lượng cao hơn, giai điệu và giọng ca ngọt ngào lôi cuốn cũng như khử đi các tạp âm, ồn nhiễu.

Sự có mặt của vang số sẽ giúp dải âm trầm thêm phần mượt mà

Sự có mặt của vang số sẽ giúp dải âm trầm thêm phần mượt mà

 

2. Kết nối loa sub với vang số như thế nào?

Việc kết nối 2 thiết bị này lại với nhau khá đơn giản, thao tác thực hiện nhanh chóng và chuẩn bị phụ kiện cũng không quá phức tạp. Điều cần thiết mà bạn cần có là một sợi dây AB và đầu truyền. Các thực hiện như sau:
- Bước 1: Cắm đầu truyền vào cổng sub-out của vang số
- Bước 2: Dùng 1 đầu sợi AB cắm vào đầu truyền, đầu còn lại cắm vào cổng sub.
- Bước 3: Khởi động thiết bị và điều chỉnh thông số theo ý muốn.

Kết nối loa sub và vang số thực hiện khá đơn giản

Kết nối loa sub và vang số thực hiện khá đơn giản

3. Lưu ý khi kết nối loa sub với vang số

Việc phối ghép vang số và sub rất đơn giản nhưng để mang đến hiệu quả âm thanh tốt nhất thì Max Sound có vài lưu ý mà bạn nên tham khảo. Trước hết và cũng quan trọng nhất chính là nên sử dụng dây tín hiệu âm thanh chất lượng, có như vậy quá trình truyền tải mới diễn ra ổn định. Nếu bạn đặt 2 thiết bị cách xa nhau thì việc chọn dây tín hiệu tốt lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. 

Lưu ý thứ hai chính là vị trí đặt sub. Để loa sub phát huy hết công năng của mình, Max Sound gợi ý cho bạn một số điểm như sau:
- Loa sub tốt nhất nên đặt ở vị trí các góc phòng, mặt loa hướng về phía trước hoặc đồng hướng với loa full.
- Khoảng cách giữa sub và các thiết bị điện tử khác như máy tính, đầu đĩa, TV nên từ 0,8-1m để hạn chế hiện tượng nhiễm từ, gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.
Sau khi kết nối 2 thiết bị với nhau, chúng ta sẽ khởi động hệ thống lên và tiến hành điều chỉnh các thông số kỹ thuật để chọn được mức âm thanh chuẩn, phù hợp với sở thích của mình.

Việc điều chỉnh chủ yếu diễn ra trên sub, và xoay quanh các nút chức năng như Freq Cut, Phase, Âm lượng. Ở đây bạn có thể làm theo gợi ý của Max Sound nhé:
- Nút Freq Cut còn được gọi là nút Chức năng cắt tần số. Vì âm trầm của sub nằm trong phần dải tần thấp, phụ trách bù vào phần còn thiếu của loa karaoke chính. Để sử dụng chức năng này một cách hiệu quả thì trước hết bạn nên xem thử thông số trên loa chính có dải tần bao nhiêu rồi mới áp dụng điều chỉnh cho sub để tránh tình trạng chồng lấn giao thoa giữa 2 loa. Chẳng hạn nếu âm trầm trên loa chính ở mức 65Hz thì chúng ta vặn nút Freq Cut xuống khoảng này là phù hợp.
- Nút Phase: bắt đầu bằng việc điều chỉnh pha từ 0-180 độ để chọn được điểm mà bạn có thể nghe tiếng bass nhiều nhất. Ở điểm này các dải âm đã đạt được độ cân bằng hợp lý, giai điệu tạo ra sẽ chuẩn và chất lượng hơn.
- Nút âm lượng (Volume): kết nối sub và vang số xong thì chúng ta sẽ điều chỉnh nút chức năng này để tiếng bass và âm nhạc hài hòa với nhau. Việc điều chỉnh như Max Sound có nhắc đến ở trên là nó sẽ tùy thuộc theo sở thích của từng người.

Như vậy, Max Sound đã gửi đến bạn cách kết nối loa sub với vang số chuẩn nhất, cũng như đã chia sẻ thêm một số lưu ý để các thiết bị này phát huy vai trò của mình thật hiệu quả. Hy vọng bài viết đã mang đến nhiều thông tin thú vị và hữu ích cho bạn!

Sản phẩm giá tốt
Loa 4 ACOUSTIC SC 12
45.600.000 đ
-5%
48.000.000 đ
Loa Sub 4 ACOUSTIC PCS 118BQ
21.375.000 đ
-5%
22.500.000 đ
Loa JBL KP 4012 G2 (model mới)
45.600.000 đ
-5%
48.000.000 đ
Loa karaoke Nexo P12
Giá: Liên hệ
Loa Sub CAF CA-18S
Giá: Liên hệ
Loa JBL KPS2
34.770.000 đ
-5%
36.600.000 đ
Đầu karaoke Việt Ktv HDPRO 4TB
8.415.000 đ
-15%
9.900.000 đ
Loa 4 ACOUSTIC PCS 106Q
Giá: Liên hệ
Loa 4 ACOUSTIC SC 15
48.450.000 đ
-5%
51.000.000 đ
Loa 4 ACOUSTIC PCS 112Q
32.940.000 đ
-10%
36.600.000 đ
LOA SUB KARAOKE JBL KP25S
33.250.000 đ
-5%
35.000.000 đ
Loa Sub 4 ACOUSTIC PCS 218BK
29.700.000 đ
-10%
33.000.000 đ
0973.99.8888