Tài khoản & Đơn hàng

0

Một số lưu ý quan trọng trong thi công phòng hát karaoke

Mã sản phẩm

Giá bán

Đánh giá sản phẩm
Thêm vào giỏ hàng

Quý khách có thể gọi: 0929 256 256 để đặt hàng trực tiếp và thuận tiện!

Hướng dẫn mua hàng
Giao hàng tận nơi, hài lòng thanh toán
Đổi trả hàng trong vòng 10 ngày
Với sự phát triển mạnh của nền kinh tế đã giúp đời sống con người càng được đầy đủ, tốt hơn về mọi mặt và trong đó nhu cầu tinh thần như giải trí, ca hát từ đó cũng được phát triển theo. Cùng với đó sự bùng nổ phát triển vượt bật của lĩnh vực kinh doanh phòng hát karaoke như hiện nay, đã tạo tiền đề cho nhiều công ty, đơn vị thi công quán karaoke trên thị trường xuất hiện, và cùng với đó mỗi đơn vị thi công điều có phương thức và cách thi công khác nhau.

Cách để thi công một phòng karaoke đẳng cấp

Để có được một quán karaoke chất lượng bạn cần lưu ý các vấn đề trong thi công như: chất liệu cách âm, hệ thống khung xương, đồ trang trí nội thất, dây điện, dây đèn…vv. Những yếu tố trên sẽ tác động trực tiếp đến chất lượng của phòng karaoke cũng như doanh thu của quán karaoke. Và sau đây chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số lưu ý quan trọng trong thi công phong hát karaoke để có được quán karaoke đẳng cấp nhất.

Những lưu ý trong thiết kế quán karaoke

1/Lưu ý khi thi công khung xương cách âm phòng karaoke

Để có một phòng karaoke có khả năng cách âm tốt thì không thể thiếu được bộ khung xương cách âm chắc chắn được. Với bộ khung xương chắc chắn sẽ giúp cho hệ thống cách âm được hoạt động tốt không bị tác động của âm thanh lớn gây hiện tượng run, lắc không kín dẫn đến việc tạp âm bên ngoài lọt vào hoặc âm thanh trong phòng bị vang ra. Vì thế khi thi công bộ khung cách âm cần được giám sát kĩ và chất liệu phải được làm từ sắt tránh làm bằng thạch cao vì sẽ dễ vỡ và rạn nứt do cường độ âm thanh lớn gây ra.

2/Các vấn đề trong chất lượng của chất liệu cách âm 

Nói cách âm nhiều người sẽ nghĩ ngay đến mút xốp, nhưng có một điều cẩn phải chú ý đến là mút xốp sẽ rất dễ bắt lửa khi cháy. Vì thế chỉ được sử dụng các mút xốp cách âm có khả năng chống cháy, chịu nhiệt cao. Với chất liệu cách âm tốt sẽ giúp cho phong karaoke không bị lẫn tạp âm và âm thanh trong phòng không bị thoát ra gây ảnh hưởng bên ngoài.

3/Hệ thống điện trong thi công quán karaoke

Hệ thống điện trong karaoke cũng là một điều khá quan trọng mà chúng ta cần phải lưu ý khi thi công để hạn chế rủi ro cháy nổ, chập điện có thể xảy trong quá trình sử dụng cũng như để dễ dàng bảo trì lắp đặt sữa chữa khi cần thiết. Điều cần lưu ý đầu tiên là hệ thống điện trong karaoke được chia thành 2 loại điện là điện 12v được sử dụng cho các thiết bị đèn led, màn hình led tuy nhiên khi sử dụng điện 12v chúng ta cần phải sử dụng nguồn adaper có aptomat tự ngắt để hạ nguồn điện xuống đúng mức và hạn chế chập điện gây cháy nổ cũng như làm hỏng các thiết bị. Và nguồn điện thứ 2 là điện 220v là nguồn điện chính cung cấp trong phòng karaoke được sử dụng cho loa, tivi, điều hòa. Ngoài vấn đề trên thì chất lượng dây dẫn và ống gen chống cháy cũng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống điện giúp nguồn điện được dẫn một cách tốt nhất và giảm các rủi ro cháy nổ xảy ra.

4/Lưu ý trong vấn đề điều hòa và cấp khí cho phòng karaoke

Do phòng karaoke được thiết kế chủ yếu bằng các chất liệu cách âm và cách nhiệt, nên khá nóng và chủ yếu được làm mát bằng máy điều hòa là chủ yếu. Vì thế nên bạn cần đầu tư loại điều hòa tốt để đảm bảo chất lượng và có tuổi thọ lâu dài, bên cạnh đó các đường ống thoát được cũng cần được đảm bảo chất lượng thường sử dụng ống thoát nước dạng ống cứng để hạn chế bị tắt. 

5/Lưu ý trong thi công thiết kế ánh sáng cho phòng hát karaoke

Để tạo được sư lung linh huyền ảo gây ấn tượng đến cho khách hàng thì hệ thống đèn ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng. Và được chia thành 2 ánh sáng chính là ngoại thất và nội thất.
Thiết kế ánh sáng ngoại thất: Để tạo sự nổi bật bạn nên sử dụng các màu sắc ánh sáng mang đặc trưng của thương hiệu đó có thể là màu chủ đạo của quán hay màu logo. Với các màu sắc đặc trưng sẽ tạo sự chú ý đến khách hàng cũng như sư khác biệt với các đối thủ cạnh tranh khác. Bên cạnh đó cường độ ánh sáng cũng đóng vai trò khá quan trọng để tạo nên sự nổi bật nhất cho quán karaoke của bạn.
Thiết kế ánh sáng nội thất: Ngoài việc ánh sáng ngoại thất ấn tượng thì ánh sáng nội thất cũng mang yếu tố quyết định đến sự thành công của quán, với ánh sáng tốt sẽ tao nên sử lung linh huyền ảo mang lại cảm giác khó quên đến khách hàng.

6/Lưu ý trong bố trí nội thất và vật liệu trang trí phòng karaoke

Một phòng karaoke đẳng cấp thì không thể thiếu đồ nội thất sang trọng, việc sử dụng và lựa chọn đồ nội thất cũng rất quan trọng vì nó sẽ mang tính định hình phong cách thiết kế và công năng sử dụng của từng món đồ nội thất.
Bên cạnh đó khi sử dụng các vách trang trí cũng cần lưu ý đến các vấn đề tiêu âm cũng như chịu lực do tác động của âm thanh sẽ gây ảnh hưởng đến các vách trang trí. Ngoài việc thi công phòng karaoke đẹp ra thì chất liệu tiêu âm cũng cần phải được bố trí hợp lý để đem lại chất lượng âm thanh hay thì mới đạt tiêu chuẩn phòng karaoke chuyên nghiệp được.

 

Thuộc tính sản phẩm
Danh mục Thi công karaoke
Mã sản phẩm
Bình luận
Gửi bình luận

Sản phẩm giá tốt
Loa Sub 4 ACOUSTIC PCS 118BQ
21.375.000 đ
-5%
22.500.000 đ
Loa Sub CAF CA-18S
Giá: Liên hệ
Loa JBL KPS2
34.770.000 đ
-5%
36.600.000 đ
Loa 4 ACOUSTIC PCS 106Q
Giá: Liên hệ
Loa Sub 4 ACOUSTIC PCS 218BK
29.700.000 đ
-10%
33.000.000 đ
Loa 4 ACOUSTIC PCS 112K
22.950.000 đ
-10%
25.500.000 đ
Loa 4 ACOUSTIC PCS 112Q
32.940.000 đ
-10%
36.600.000 đ
LOA SUB KARAOKE JBL KP25S
33.250.000 đ
-5%
35.000.000 đ
Loa karaoke Nexo P12
Giá: Liên hệ
Đầu karaoke Việt Ktv HDPRO 4TB
8.415.000 đ
-15%
9.900.000 đ
Loa 4 ACOUSTIC SC 15
48.450.000 đ
-5%
51.000.000 đ
Loa JBL KP 4012 G2 (model mới)
45.600.000 đ
-5%
48.000.000 đ
Sản phẩm cùng loại
0929.256.256